HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Ms. Vy: 0336 682 495
  • Mr. Thanh: 0865 996 905
  • Ms. Tú: 0981 097 856
  • Hotline: 0937681575

Khi Nào Nên Mài Lưỡi Cưa Là Tốt Nhất 

Hiện tại, việc sản xuất đồ gỗ, nội thất đang ngày càng phát triển. Dù cho việc phát triển của máy CNC để cắt gỗ nhưng lưỡi cưa vẫn là vật tư thiết yếu trong mọi xưởng gỗ. Vậy khi sử dụng lưỡi cưa chúng ta nên bảo quản và khi nào thì nên mài ? Và nơi mài lưỡi cưa tốt nhất hiện nay ?

Các lưỡi cưa thường được làm phần thân bằng thép và có phần đầu gắn hợp kim. Đây chính là yếu tố quyết định đến đường cưa ngọt và mịn hạn chế rung khi cưa hoạt động, nếu hợp kim này bị mòn hoặc đã hết chắc chắn đến lúc bạn cần mài nó rồi.

Nguyên nhân chính dẫn đến lưỡi cưa bị mòn là do chúng đã hoạt động lâu ngày, bạn sử dụng liên tục trên gỗ cùng, bạn dùng lâu không vệ sinh mùn cưa vào các khe dẫn đến không thoát phoi và thoát nhiệt được.

Quý khách hàng nên thường xuyên quan sát thật kỹ phần đầu lưỡi cưa, xem có dấu hiệu bị mòn hay không? Khi lưỡi cưa bị mòn, dễ dẫn đến máy cưa bị rung, cắt bị vỡ gỗ, thiệt hại về vật tư và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Các trường hợp bạn nên cho lưỡi cưa đi mài:

  • Lưỡi mòn, bị cùn.
  • Lưỡi hết hợp kim.
  • Lưỡi bị mẻ rang.

Công ty Đại Tứ Quý là đơn vị chuyên cung cấp máy gỗ và vật tư ngành gỗ lâu năm tại Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp thêm dịch vụ mài lưỡi cưa tự động. Dây chuyên máy móc hiện đại, tự mài theo từng góc độ của các loại lưỡi cưa khác nhau nên luôn đạt độ chính xác nhất.

Sau đây là các bước mài lưỡi cưa đạt chất lượng tốt nhất:

Bước 1: Quan sát thông số kỹ thuật trên lưỡi cưa về góc nghiêng của các răng cưa, loại hợp kim để tìm cách mài phù hợp như lựa chọn tốc độ mài và đường mài.

Bước 2: Ngâm lưỡi cưa trong dung dịch để làm nhả các chất bẩn bám trên phần thép và hợp kim của lưỡi cưa.

Bước 3: Cho vào máy và căn chỉnh góc độ như khi quan sát ở bước 1.

Bước 4: Cho máy chạy tự động, và dừng khi kết thúc số rang như đã cài đặt.

Bước 5: Tháo lưỡi ra khỏi máy và ngâm trong dung dịch chống gỉ.

Bước 6: Lau sạch lưỡi và trao cho khách hàng

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, nếu có nhu cầu mài lưỡi cưa hoặc máy gỗ và các vật tư ngành gỗ liên hệ với Đại Tứ Quý - Địa chỉ bán hàng uy tín đồng hành cùng người tiêu dùng nhiều năm trên thị trường cam kết bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi.

VIDEO

Quý khách có nhu cầu mài lưỡi cưa hoặc mua vật tư ngành gỗ xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠI TỨ QUÝ

Địa chỉ: 68 Đường TTH14B, Khu Phố 3, Phường Tân Thới Hiệp, quận 12,

Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28)62 72 6565 – 0937 681 575

Website: www.daituquy.com

Email: daituquy.info@gmail.com