HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Ms. Tú: 0981 097 856
  • Ms. Thy: 0977 629 954
  • Ms. Vy: 0336 682 495
  • Hotline: 0937681575

Hướng dẫn bảo dưỡng các thiết bị phun sơn tĩnh điện

 

 
 

Để cho thiết bị phun sơn hoạt động tốt, an toàn và hiệu quả cần thường xuyên bảo dưỡng các thiết bị và phụ kiện đi kèm. Sau đây là một số kinh nghiệm bảo dưỡng thiết bị súng sơn tĩnh điện chúng tôi xin giới thiệu với các bạn.

1. Bảo dưỡng thiết bị phun sơn

- Luôn giữ súng phun sơn sạch sẽ, không để sơn bám lưu trên thân súng mà phải lau sạch bằng dung môi sau mỗi ca làm việc. Nếu thân súng bẩn có thể dẫn đến hiện tượng chuông báo ở tủ điều khiển kêu liên tục do cường độ dòng điện tăng cao.

- Vệ sinh súng bằng dung môi kết hợp với bàn chải và dẻ lau mềm, không ngâm súng vào dung môi hoặc nước vì nếu nước và dung môi thẩm thấu vào trong sẽ gây hỏng một số gioăng cao su. Trong khi vệ sinh súng hoặc treo súng trên giá nên hướng mũi súng xuống dưới để tránh hiện tượng sơn và dung môi thấm ngược vào trong.

Chú ý: trong khi sử dụng hoặc làm vệ sinh thiết bị phun sơn phải thận trọng, tránh làm rơi hoặc va đập mạnh gây vỡ vỏ súng hoặc gãy kim dẫn điện.

Luôn phải nhớ tắt khí và điện trong quá trình vệ sinh thiết bị.

 

 

 

 

Súng phun sơn

 
 

2.Bảo dưỡng bép phun sơn

Sau khi sử dụng, bép phun cần được tháo ra và vệ sinh sạch sẽ bằng bàn chải mềm và dung môi, việc vệ sinh này có thể làm trong khi sử dụng nếu thấy thấy đầu bép phun bị bẩn hoặc đọng sơn.

Súng phun sơn: Khi tháo lắp bép phun không được xiết quá mạnh tay vì có thể gây vỡ hoặc hỏng phần ren nhựa.

 

 

 

 

Bép phun sơn

 
 

3.Bảo quản dây hơi, dây sơn và cáp điện

- Tránh không cho dây hơi và cáp điện tiếp xúc với sơn và dung môi

- Các điểm nút buộc cố định dây hơi, dây sơn và cáp điện cần đúng theo khoảng cách chỉ dẫn của tài liệu hướng dẫn để đảm bảo tính gọn gàng và mềm  mại của dây dẫn.

- Luôn vệ sinh sạch sẽ dây dẫn sơn, dây dẫn khí và cáp điện.

 

 

 

Dây dẫn hơi, dây dẫn sơn

 Trên đây là cách bảo dưỡng các thiệt bị phun sơn tĩnh điện. Để tham khảo súng phun sơn w101 và các loại súng phun sơn khác quý khách có thể tham khảo tại công ty TNHH TM DV Đại Tứ Quý

Liên hệ trực tiếp để nhận tư vấn và báo giá:

vat-tu-nghanh-go