HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Ms Thy: 0985 512 445
  • Ms Tú: 0981 097 856
  • Ms Vy: 0336 682 495
  • Hotline: 0937681575

CÁCH VỆ SINH SÚNG PHUN SƠN CẦM TAY

 

Sau khi sử dụng súng phun sơn các loại, bút vẽ mỹ thuật Airbrush thì việc vệ sinh súng phun sơn và các thiết bị sơn là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến độ bền của súng phun sơn và chất lượng sản phẩm.

Việc vệ sinh súng phun sơn không phải ai cũng rõ các quy trình và nhiều khi chúng ta không để ý, ngay cả những thợ sơn chuyên nghiệp đôi khi cũng không để ý đến quy trình tưởng chừng đơn giản này. Sau đây Công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách vệ sinh súng phun sơn hiệu quả nhất, từ đó nhằm nâng cao tuổi thọ của súng phun sơn và các thiết bị sơn.

 

 

Để tiến hành việc vệ sinh súng phun sơn trước tiên ta phải chuẩn bị các dụng cụ súng phun sơn . Sau đây là các bước để vệ sinh súng phun sơn:

Bước 1: Đổ hết sơn trong cốc đựng sơn.

Bước 2: Quý khách dùng xăng (hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng) rửa sạch bình chứa sơn(dung môi pha sơn axeton/putin/thinner).

Bước 3: Mở nắp chụp của súng phun sơn ra, dùng dụng cụ vệ sinh sạch sẽ nắp chụp (Air Cap).

Bước 4: Tháo kim béc (hạn chế việc tháo béc súng phun sơn), các van chỉnh hơi,..và vệ sinh các thiết bị này và thân súng phun sơn.

Bước 5: Bôi mỡ lên kim súng phun sơn.

Bước 6: Tiến hành làm khô các bộ phận của súng.

Bước 7: Tiến hành lắp kim béc, nắp chụp,... và cốc chứa sơn vào

(Bóp cò súng để khí nén đẩy bụi bẩn trong lỗ khí nắp chụp ra ngoài).

 

 

Ghi chú:

- Tuyệt đối không ngâm súng phun sơn trong dung môi.

- Ngâm nắp chụp sẽ làm hỏng zoăng cao su bên trong nắp chụp (Model đời cao đều có zoăng cao su).

- Ngâm thân súng zoăng chặn sơn sẽ phải hoạt động 24/24 làm giảm độ bền của zoăng chặn sơn ( Nằm giữa kim giúp ngăn sơn không chảy lại phía sau).

- Ngâm phần đuôi súng sẽ làm hỏng zoăng bên trong dẫn tới tình trạng chưa bóp cò mà khí tại nắp chụp đã xì ra.

- Không vệ sinh bằng cách tháo kim béc của súng phun sơn ra (hạn chế tháo béc, còn kim vẫn tháo được).

- Khi tháo béc lắp vào không chặt thì khi phun ra sẽ luồng sơn sẽ phun ra không ổn định, bị giật. Khí nén sục ngược lại cốc đựng sơn.

- Khách đã chót tháo cần kiểm tra lại bằng cách phun thử. Bị giật cần tháo ra vặn chặt lại. Vẫn chưa được thì cần bôi keo dán nhựa Tiền Phong PVC vào chân gen béc và lắp lại

 

Như vậy ta đã hoàn thành việc vệ sinh súng phun sơn, việc này phải làm thường xuyên vào cuối ngày làm việc. Việc vệ sinh đúng cách và thường xuyên sẽ giúp cho độ bền của súng tăng lên đáng kể.

Trên đây là cách vệ sinh súng phun sơn. Công ty TNHH TM DV Đại Tứ Quý cung cấp súng phun sơn W71-21G và các dòng súng phun sơn khác.

Mọi nhu cầu tư vấn và mua hàng xin liên hệ: